Dịp lễ hội hoa ban ở Điện Biên ‘cháy’ phòng nghỉ

le-hoi-hoa-ban-dien-bien

Các khách sạn lớn nhất ở trung tâm thành phố Điện Biên được đặt hoàn toàn trong vài ngày trước lễ hội.

Lễ hội Hoa Ban đã được tổ chức từ ngày 13 – 15/3, nhưng theo các nhà tổ chức, đây là khách sạn lớn nhất trong thành phố đã kín phòng. Nhiều du khách thiết lập khó khăn cấp bách mới trong việc tìm chỗ ở.
Nhiều khách sạn có vốn đầu tư một số thiết bị mới cho hệ thống cũng như nhân viên các cơ sở khác để phục vụ nhu cầu của du khách tốt nhất.

le-hoi-hoa-ban-dien-bien

Phụ nữ Thái ở Điện Biên đang chuẩn bị các món ăn từ hoa.
Với giá dao động từ 500.000 đến một triệu một đêm, giống như Mường Thanh Hotel, Hà Nội – Điện Biên Phủ, Him Lam, Hải Vân, Nậm Rốm là sự lựa chọn đầu tiên khi thành phố Điện Biên Phủ.
Giá cả phải chăng nhà khách dọc theo những con đường trong thành phố như Nguyễn Hữu Thọ, Văn Dân, Nguyễn Chí Thanh, khu vực bến xe tỉnh với giá cho thuê từ 200.000 đến 350.000 đồng / phòng và được đặt trong tình trạng niêm phong từ trước. Đa số khách được liên hệ bằng điện thoại đặt phòng.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, cơ quan này đã yêu cầu các chủ nhà trọ, khách sạn không tăng giá trong những ngày của lễ hội lên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa phát hiện các cơ sở đội ngũ nhà nước giá trong kinh doanh lưu trú.
Tỉnh Điện Biên có hơn 130 khách sạn, nhà nghỉ đang hoạt động với khoảng 1.600 phòng. Ngoài ra, du khách ở đây cũng có thể tìm đến các lĩnh vực văn hóa và du lịch như lưu vực Mường Thanh gần Him Lam 1, Him Lam 2, Noong Chun … ở lại.

Leave a Reply